2020 ENTERTAINMENT
2020 Society 2020 Society

ควันหลงวันแม่​ กับ “ตัวแม่แห่งปี 2023” จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก เจ๊เกรซ หรือ ชาย ชาตโยดม จากละคร “มาตาลดา”

เรียกได้ว่าช่วงที่ผ่านมาละคร​ "มาตาลดา" ก็มีกระแสดังไม่หยุดฉุดไม่อยู่ ด้วยเคมีที่สุดแสนจะเข้ากันของนักแสดงที่ยกทัพทั้งตัวพ่อ ตัวแม่ ตัวมัมในวงการมาแล้ว บทก็ต้องให้เขานะ เพราะเป็นละครที่สอดแทรกไปด้วยคำสอนปังๆ ที่ได้ฟังกี่ครั้งมันก็อิน และเมื่อพูดถึงคำสอนปังๆแล้วจะออกจากปากใครไปไม่ได้เลย ถ้าไม่ใช่ พ่อเกรซ หรือ เจ๊เกรซ ที่รับบท โดย ชาย ชาตโยดม

 

 

 

ถือว่าเป็นครั้งที่ 3 ที่ชาย ชาตโยดม ได้รับบท LGBTQIAN+ โดยครั้งนี้ ก็ไม่เหมือนครั้งไหนๆ เพราะถึงขั้นต้องแต่งแดร็กควีน เรียกได้ว่าเป็นความท้าทายกับบทบาทที่ได้รับอย่างมาก ไหนจะต้องฝึกจริต อินเนอร์แบบตัวมัม แต่ที่โหดไปกว่านั้นก็คือการแต่งแดร็กควีนทุกครั้ง ก็กินเวลาไป 3-4 ชั่วโมง ชายได้บอกไว้ว่า “วินาทีแรกที่ยืนคือก้าวขาไม่ออก ใส่ส้นสูงเดินไม่เป็น หน้าเปลี่ยนไปหมดจำตัวเองไม่ได้ เหมือนเป็นการปั้นหน้าขึ้นมาใหม่ ชุดนี่ก็รัดทุกส่วน งงอยู่สักพักนึง เอ๋อ คิดไม่ออกว่า จะทำท่าอะไร พอจะกระดิกตรงนี้หน่อยก็โดนไอนั่นรัด พอจะทำแบบนี้ก็ไปโดนไอ้นี่ ยากมาก” ถึงขั้นตอบหอบรองเท้าส้นสูงกลับไปฝึกเดินที่บ้าน จนวิกกี้และลูก อึ้ง อ้าปากค้าง และชมเรา ปรบมือกันใหญ่ บอกว่า แรดมาก ชอบมากกกก นั้นจึงทำให้ตัวละครเจ๊เกรซเป็นภาพจำที่สุดแสนจะปังให้ทุกคนได้รับชม

 
แต่เมื่อพูดถึงเจ๊เกรซแล้วนั้นจริงๆ แล้วก็คือคุณพ่อของมาตาที่มอบความอบอุ่นและคอยสอนลูก ให้ความเข้าใจกับลูกได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าทุกคำพูดที่ออกจากปากเจ๊เกรซนั้น เป็นคำคมสอนใจได้หมดเลย ภายในจิตใจ วิธีคิดของเขา เขาไม่เอาความเครียด ปมด้อย พลังลบหรือความเจ็บปวดมาทำร้ายคนอื่น เอามาลงกับลูกหรือคนใกล้ตัว แม้แต่กับพ่อเม่เองที่เกลียดชัง ตัดขาด ทำร้ายเขาทุกอย่าง เขาก็เลือกที่จะไม่เอาความใจร้ายตรงนั้น มาเผยแพร่ต่อ แต่เขากับเอาพลังความเจ็บปวดตรงนั้นมาพลิกเป็นแรงบันดาลใจว่า เขาจะทำให้ดีขึ้น ทำให้ชีวิตคนรอบตัวของเขาดีขึ้น เรียกได้ว่าเป็นตัวละครที่มหัศจรรย์มาก
ไม่เพียงแค่บทบาทของคุณพ่อในละครที่ชายทำได้ดีแต่บทบาทคุณพ่อในชีวิตจริงก็ไม่แพ้กันเพราะอยากให้ลูกมีความสุขที่สุด อยากให้ลูกโตขึ้นมาเป็นคนที่ดีของสังคม อยากให้เขามีเกราะป้องกันในการใช้ชีวิต..
 
มาตามติดเรื่องราวความน่ารักของคุณพ่อชาย ชายตโยดมไปพร้อมกันใน รายการตีสิบเดย์
 
 
 
ตีสิบเดย์ ทุกวันเสาร์
เวลา 15.00 น. ทางช่อง 3HD
 
#ชมความสนุกย้อนหลัง ได้ทาง
YouTube Channel : 2020entertainment
กดที่นี่ >> www.youtube.com/user/twentytwentyofficial
Instagram : https://www.instagram.com/2020entertainment/
TikTok : https://vt.tiktok.com/ZSnXnsf4/
Website : www.2020.co.th
 
#ตีสิบเดย์ #ชายชาตโยดม #มาตาลดา #เจ๊เกรซ #พ่อเกรซ #LGBTQIAN+
เรื่องราวแนะนำ
อัพเดทล่าสุด