2020 ENTERTAINMENT
2020 Society 2020 Society

จำแทบไม่ได้ อาหารไอเดียใหม่สุดสร้างสรรค์

สมัยนี้มีร้านค้ามากมายให้เราเลือกซื้อ ทั้งของกิน ของใช้เต็มไปหมด โอกาสในการค้าขายจึงมีมากมาย แต่ถ้าเราไม่หาจุดขายให้ตัวเองก็คงจะลำบาก เพราะมีร้านค้าคู่แข่งผุดขึ้นมาเต็มไปหมด ตีสิบเดย์เสาร์นี้เลยขอยกตัวอย่างร้านอาหารและร้านขนม ที่มีไอเดียแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใครมานำเสนอ เผื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ชมทางบ้าน ลุกขึ้นมาสร้างธุรกิจใหม่ในสไตล์ของตัวเอง

 ไอเดียแรกก็คือ เค้กปลาแซลมอน จากร้าน salmonkun การต่อยอดไอเดียของร้านอาหารญี่ปุ่น ที่มีลูกค้ามาติดต่อว่าอยากสั่งอาหารไปเป็นของขวัญให้เพื่อน ทางร้านจึงเริ่มดัดแปลงซูชิแบบเดิมๆ ให้มีหน้าตาแบบใหม่เป็นขนมเค้ก เป็นโดนัท ตกแต่งด้วยปลาดิบ และหน้าซูชิหลากชนิด กลายเป็นของขวัญที่ได้รับความนิยมแทนการเป่าเค้กวันเกิดอย่างที่เราคุ้นเคย

ไอเดียต่อมาคือ วุ้นกะทิ จากร้านวิไลวรรณบ้านขนมไทย ที่ไม่ใช่แค่การขึ้นรูปวุ้นสีขาวสวยในถ้วยจีบแบบแต่ก่อน แต่ใส่ไอเดียสนุก เติมสีสัน ขึ้นรูปวุ้นเสียใหม่ให้มีหน้าตาแปลกประหลาด อย่างวุ้นน้าผี วุ้นกะทิรูปหัวกะโหลก วุ้นลูกตา วุ้นหมาน้อย และที่ขายดีที่สุดคือ วุ้นอุนจิ ที่หน้าตาเหมือนอุนจิจนหลายคนไม่กล้าชิม แต่ได้รับความนิยมมากในหมู่เด็กๆ

ไม่เพียงแค่นั้น ร้านเจ้าไอเดียทั้งสองร้าน ไม่ได้สร้างสรรค์แค่หน้าตาของอาหาร แต่ยังทำรสชาติอร่อย จนติดใจลูกค้าด้วย ใครที่อยากเห็นอาหารหน้าตาแปลกประหลาดเหล่านี้ ติดตามชมได้ในตีสิบเดย์ งานนี้ทั้งแพท ซาร่า และจุ๊บจิ๊บ จะพาเชฟและเจ้าของร้านมาโชว์ในรายการ แถมเปิบพิสดารอาหารหน้าตาประหลาดนี้ด้วยตัวเอง

*ตีสิบเดย์ วันเสาร์ บ่าย 3 ช่อง 3HD

เรื่องราวแนะนำ
อัพเดทล่าสุด